Hotline: 0963844267

thi công ĐHKK VRV - VRF

thi công ĐHKK VRV - VRF

thi công ĐHKK VRV - VRF

thi công ĐHKK VRV - VRF

thi công ĐHKK VRV - VRF
thi công ĐHKK VRV - VRF

Hạng mục thi công

  • thi công ĐHKK VRV - VRF

  • chuyên thi công - lăp đặt ĐHKK VRV - VRF .Nhận thầu phụ các công trình,đảm bảo tiến độ,đúng kỹ thuật.

Chi tiếtChi tiết bài viết

GIỚI THIỆU VRV

Khi Daikin đưa ra hệ thống điều hòa không khí VRV vào năm 1982, nó đã giới thiệu việc sử dụng đầu tiên của thế giới về kiểm soát dòng chất làm lạnh thay đổi. Công nghệ này lưu thông chỉ số lượng chất làm lạnh tối thiểu cần thiết vào bất kỳ thời điểm nào và cho phép điều khiển khí hậu riêng lẻ của các khu điều hòa. Tên VRV * bắt nguồn từ công nghệ này mà chúng tôi gọi là "lượng chất làm lạnh biến đổi."

Yêu cầu kỹ thuật thi công VRV - VRF

1: Thi công ống đồng VRV -VRF

-         Quy cách đường ống: Lựa chọn theo đúng yêu cầu và tiêu chuẩn của thiết bị mà nhà thầu lựa chọn đưa vào sử dụng cho công trình.


-         Ống đồng phải được cách nhiệt cả đường đi và đường về riêng biệt, sau đó tất cả được quấn lại bằng nylon cách ẩm.


-         Giữa ống chính và ống nhánh (ngã rẽ) được hàn với nhau bằng Refnet joint. Trong lúc hàn sẽ cho một luồng khí nitơ đi trong ống nhằm tránh oxy hoá mối hàn.
-         Sau khi hoàn tất phần lắp đặt đường ống, các mối hàn sẽ được thử xì bằng phương pháp tạo áp lực khí nitơ trong đường ống theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất.


-         Đường ống đồng chạy trên trần phải được treo đỡ vào trần bêtông bằng cùm treo ống và ti treo ren suốt M6, tránh rải đường ống tiếp xúc trực tiếp vào trần giả.
-         Các đường ống đồng chạy trên sân mái đặt dàn nóng phải được lắp đặt trong máng tole tráng kẽm có nắp đậy và phải được phủ một lớp sơn tĩnh điện bảo vệ. Các chân đỡ máng tole được làm từ thép góc V25 và khoảng cách các chân đỡ tối đa là 1m.

2 : Thi công ống thoát nước ngưng VRV - VRF.

-         Đường ống xả sử dụng ống nhựa PVC theo kích cỡ như trong bản vẽ thiết kế.
-         Những đoạn ống chạy trên không gian trần phải có độ dốc tối thiểu 1% và phải được bọc bảo ôn (cách nhiệt) đầy đủ , treo đỡ sao cho tránh hiện tượng võng ống.

 
-         Chi tiết lắp đặt đường ống xả vào dàn lạnh, xem bản vẽ chi tiết lắp đặt.
-         Đường nước xả ở tất cả các dàn lạnh âm trần sẽ thoát tập trung theo các trục kỹ thuật lạnh hệ thống thoát bên ngoài, ống xả gọp trục đứng phải có đoạn thông hơi trên cùng sao cho cao hơn cao độ lắp đặt dàn lạnh bên trong ít nhất 300MM

 

3 Lắp đặt dàn lạnh.

 

-         Lắp đặt dàn lạnh: Xác định các kích thước tâm lỗ treo máy, sử dụng khoan bêtông để khoan 04 lỗ, đóng tắckê sắt vào, sau đó lắp 04 ti treo ren 10, dùng đai ốc M10 để khoá ti treo. Dàn lạnh được đưa vào cố định bằng 04 đai ốc đỡ máy M10 và 04 đai ốc khoá M10. Khoảng hở giữa mặt dưới của dàn lạnh và mặt dưới của trần giả là 10mm, dàn lạnh phải nằm ở vị trí ngang để thoát nước ngưng tụ được dễ dàng  nhằm tránh hiện tượng nước ngưng tụ chảy ngược vào thiết bị. Sau khi nối ống đồng, dây khiển, nước xả vào thiết bị  mới lắp mặt nạ vào và điều chỉnh sao cho mặt nạ nằm ở vị trí cân đối nhất.

-         Lắp đặt dàn lạnh treo tường: Xác định vị trí và cao độ treo máy, lắp bảng treo dàn lạnh vào bề mặt tường bằng các tacke nhựa, Sau đó cố định dàn lạnh vào bảng treo. Dàn lạnh cũng phải được cân chỉnh ở vị trí nằm ngang.

-         Lắp đặt dàn nóng: Tất cả dàn nóng được đặt trên bệ bêtông (hoặc khung thép) với khoảng cách đúng theo yêu cầu kỹ thuật .

4: kết nối dây nguồn + khiển .

        Nguồn điện cung cấp cho thiết bị trong hệ thống được kết nối với hệ thống điện chung của tòa nhà do nhà thầu xây lắp thi công.
-         Mỗi khu vực đặt dàn nóng sẽ lắp một bảng điện chính riêng cho toàn bộ thiết bị lạnh ở khu vực đó để tiện việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng sau này. Mỗi dàn nóng sẽ có một aptomat bảo vệ, tất cả các dàn lạnh trong cùng một hệ thống (cùng dàn nóng) chỉ sử dụng một aptomat bảo vệ.
-         Bảng điện phải được chế tạo từ thép mềm tấm cuốn tối thiểu dày 01mm, sơn tĩnh điện, mặt trước làm bóng có các góc gờ cụp lại và hoàn chỉnh hợp thành các cấu kiện để đỡ gá. Lối đi dây phía sau phải bằng kiểu bảng có lẩy cuốn được chia ra làm hai phần cho từng khoang. Cửa ngoài phải được bắt chặt bằng vít mạ crom. Các bảng điện phải thông thoáng nhiệt tốt nhưng vẫn đảm bảo ngăn được bụi bẩn, ngăn chặn các thiệt hại gây ra bởi hồ quang điện trong phạm vi tủ điện. Các bảng điện phải cứng chắc không bị biến dạng dưới tác động của tải trọng và dòng áp tối đa, thời gian sử dụng dài lâu. Tủ phải được thiết kế thuận lợi cho công tác duy tu bảo dưỡng sau này. Việc gắn các linh kiện trên tủ điện phải đảm bảo tính thẩm mỹ, gọn gàng, đối xứng và tiện lợi cho công tác vận hành.
-         Các đường dây chạy trong bảng điện phải được sắp xếp theo một trật tự nhất định để dễ lần ra các điểm lộ và các đầu nối, phải có hình thức đánh dấu, màu dây . . . Đường dây phải được cố định chắc chắn ở các vị trí cần thiết, được che chắn không để lộ dây ở những nơi không được phép. Chất lượng dây dẫn phải đạt chất lượng cao tuân theo TCVN hiện hành.
-         Đầu dây đấu vào thiết bị, tủ điện phải được bấm đầu cốt.

 

5 : Kiểm tra - Hút chân không - Chạy thử.

 

-        Đo cách điện các tuyến cáp động lực và điều khiển. Độ cách điện của các tuyến cáp phải đạt tối thiểu 5 mêga Ohm.
-         Đo thông mạch các tuyến cáp động lực và điều khiển và đấu nối vào các thiết bị (MCB, dàn nóng, dành lạnh, bộ điều khiển…), các vị trí đấu nối đều sử dụng đầu cốt, các đầu cốt cáp động lực phải được bọc theo màu thứ tự pha.
-         Đấu nối cáp nguồn động lực vào tủ điện và kiểm tra thứ tự pha của nguồn điện.
-         Thủ xì hệ thống đường ống dẫn gas, kiểm tra bọc cách nhiệt tránh đọng sương.
-         Thử kín và thông hệ đường ống dẫn nước thải, kiểm tra bọc cách nhiệt tránh đọng sương. Cấp nguồn cho từng máy lạnh và thực hiện qui trình start up máy lạnh của nhà sản xuất.
-         Cấp nguồn cho bộ điều khiển trung tâm, thiết lập địa chỉ cho từng remote có dây, thực hiện điều khiển trung tâm toàn bộ hệ thống.

 

 

Quý khách sẽ thấy được giá trị của đồng tiền bỏ ra tương xứng với sản phẩm và lợi ích được mang lại.

Xin hân hạnh được phục vụ quý khách hàng !!!

 

Các sản phẩm khácBài viết khác

Copyright @ 2016 Nhiệt Lạnh Tiến Phát. All rights reserve.