Banner trang trong
NHIỆT LẠNH TIẾN PHÁT

Chúng tôi cung cấp các giải pháp điều hòa không khí sạch tối ưu cho nhiều không gian sống khác nhau với việc sử dụng công nghệ thông gió và hệ thống điều hòa không khí trung tâm.

THIẾT KẾ GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ CHO TỪNG LOẠI HÌNH CÔNG TRÌNH

Chúng tôi cung cấp các giải pháp tối ưu phù hợp với từng nhu cầu của bạn.

 

Tiêu chuẩn không khí sạch là gì ?

Tiêu chuẩn không khí sạch tại không gian chung và trong phòng sạch có những điểm khác biệt căn bản. Để biết được chi tiết về tiêu chuẩn của không khí trong các môi trường khác nhau, các bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Thành phần không khí sạch

Không khí sạch là không khí ít tạp chất. Việc hít thở không khí sạch tốt cho sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là người bệnh, người lớn tuổi, phụ nữ và trẻ em. Sống trong bầu không khí sạch sẽ giúp giảm stress, tốt cho hệ hô hấp và tạo năng lượng tích cực cho cơ thể.

Không khí sạch chứa gì ?

Không khí chúng ta đang hít thở còn được gọi là tầng đối lưu của khí quyển ( cách mặt đất 7 - 17km và ở vùng cực là 7-10km ), chứa 78,1% ni-tơ và 20,9% oxy. Trong đó 1% không khí còn lại là hỗn hợp của các chất khí khác, lớn nhất là carbon dioxit, sau đó là heli, neon , hydro, krypton,...

Không khí cũng có trọng lượng vì được cấu thành từ nhiều thành phần. Dưới tác động của lực hút trái đất, không khí tác động lên cong người. Vì vậy, khi bạn đứng trên mặt đất sẽ có cảm giác nặng nề hơn so với lên cao. Tuy nhiên, do ở trên cao nồng độ không khí thấp hơn dưới mặt đất nên chúng ta sẽ nhanh cảm thấy mệt mỏi hơn.

Một số tiêu chuẩn khí sạch

Tiêu chuẩn về không khí xung quanh

Theo QCVN 05:2013/BTM, quy chuẩn này quy định giới hạn các thông số cơ bản trong không khí xung quanh gồm : SO2, CO, NO2, O3, tổng bụi lơ lửng, bụi PM10, bụi PM2.5 và chì. Quy chuẩn này dùng để giám sát, đánh giá chất lượng không khí xung quanh và không áp dụng đối với không khí trong nhà hay cơ sở sản xuất. Tiêu chuẩn không khí xung quanh như sau.

Bảng tiêu chuẩn không khí xung quanh

Tiêu chuẩn về độ bụi trong phòng sạch

TCVN 8664-1:2011 là tiêu chuẩn độ bụi trong phòng sạch. Đây là tiêu chuẩn quy định lượng hạt bụi trong một đơn vị thể tích không khí. Người ta chia các kích cỡ bụi và loại phòng được sác định bởi số hạt bụi có kích thước trên 0,5µm trên một thể tích là 1 foot khối không khí trong phòng.

Dưới đây là bảng kê tiêu chuẩn TCVN 8664-1:2011 ( tương đương tiêu chuẩn ISO 14664-1).

Bảng giới hạn hàm lượng bụi tiêu chuẩn

Đây là tiêu chuẩn đo sự khống chế về hàm lượng các hạt bụi trong không khí. Nếu một sợi tóc người có kích cỡ khoảng 100um thì hạt bụi trong phòng sạch có đường kính chỉ 0,5-50µm.

Bảng tiêu chuẩn cấp độ sạch

 

Liên hệ với chuyên gia thiết kế không khí của chúng tôi

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI 

Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác các giải pháp điều hòa không khí sạch tối ưu cho nhiều không gian sống.

0963844267