Banner trang trong
Tin tức

Ô nhiễm không khí mức nào gây nguy hại sức khỏe ?

ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM KÈM HỆ THỐNG LỌC KHÔNG KHÍ ĐẦU TIÊN TRÊN THỊ TRƯỜNG

Theo ghi nhận từ các trạm đo của chi cục bảo vệ môi trường Hà Nội, 10/10 trạm đo đã ghi nhận chất lượng không khí đã lên mức báo động. Người dân Hà Nội đang tìm cách để hạn chế ô nhiễm môi trường sống và làm việc để mọi thành viên đều có cơ hội hít thở bầu không khí trong lành và sống khỏe mạnh. Bên cạnh các giải pháp lọc không khí gia đình, các công trình lớn đã quan tâm đến việc lựa chọn, lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm kèm hệ thống lọc không khí sạch.

Nỗi lo ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn

Kết quả mới nhất của tổ chức Y Tế thế giới khiến nhiều người " giật mình " khi thủ đô hà nội đứng thứ hai và TP.HCM đứng thứ 15 trong danh sách các thành phố ô nhiễm nhất Đông Nam Á.

Quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa dẫn đến số lượng các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất tăng đột biến. Trên đường phố, mật độ các phương tiện giao thông vận tải dày đặc, bên cạnh khối lượng rác thải khổng lồ được thải ra hàng ngày khiến chất lượng không khí ở nhiều tỉnh thành ở Việt Nam đang ở mức báo động. Ô nhiễm không khí là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường hô hấp, tim mạch...

Ở khía cạnh cá nhân, nhiều gia đình sử dụng máy lọc không khí hoặc điều hòa trung tâm kèm hệ thống lọc không khí để tận hưởng bầu không khí trong lành. Trong không gian rộng lớn hơn, các chủ đầu tư cũng bắt đầu chú trọng đến việc lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm kèm hệ thống lọc không khí sạch để chăm sóc và bảo vệ người dùng tốt hơn.

Ô nhiễm không khí mức nào gây nguy hại sức khỏe ?

Mỹ chia chất lượng không khí ra làm 5 mức, trong đó lượng PM2.5 từ 0-12,0 là tốt, 12,1-35,4 là trung bình, 35,5-55,4 là nguy hiểm cho người nhạy cảm, 55,5-150,4 là nguy hiểm, từ 250,5 trở lên là độc hại.

loại bụi mịn này gây nguy hiểm đến sức khỏe con người, chúng gây loạt sức khỏe như đột quỵ, đau tim, bệnh phổi bao gồm ưng thư phổi.

Theo tổ chức Y tế Thế giới ( WHO ), mức bụi mịn PM2.5 lý tưởng nhất trong không khí là 10ug/m3. Theo ước tính, giảm được nồng độ bụi PM2.5 TỪ 35 microgam/m3 có thể giảm khoảng 15% nguy cơ tử vong do ô nhiễm không khí.

Hiệu quả của hệ thống lọc không khí sạch

Trước tình trạng ô nhiễm ngày càng nặng nề, Nhiệt Lạnh Tiến Phát cung cấp hệ thống điều hòa không khí sạch để nâng cao chất lượng sống cho người sử dụng. Đơn cử như hệ thống Panasonic FSV kèm hệ thống lọc không khí sạch cho không gian rộng lớn như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp, vila, penhoues, biệt thự cao cấp...

Trước khi bật hệ thống điều hòa không khí sạch, máy đo bụi không khí chuyên dụng HT9600 đo được chỉ số bụi PM2.5 trong phòng là 48 microgam/m3, và PM10 là 145 microgam/m3, mức nguy hiểm ở sức khỏe con người.

Trước khi bật hệ thống lọc không khí sạch, chỉ số bụi ở mức nguy hiểm cho sức khỏe

Sau khi bật hệ thống điều hòa không khí sạch, nồng độ bụi trong phòng đã giảm nhanh sau 5 phút đầu tiên và càng lâu thì chỉ số bụi càng thấp. Cụ thể, sau 5 phút, chỉ số bụi PM2.5 và PM10 trong phòng đã giảm tương ứng còn 17 microgam/m3 và 27 microgam/m3, không khí đã về mức sạch. Sau 10 phút, chỉ số bụi PM2.5 và PM10 tiếp tục giảm tương ứng còn 10 microgam/m3 và 18 microgam/m3. Sau 25 phút chỉ số bụi PM2.5 và PM10 giảm về mức rất thấp, chỉ còn 6 microgam/m3 và 7 microgam/m3.

sau 25 phút bật hệ thống lọc không khí sạch, nồng độ bụi đã giảm ở mức thấp, an toàn với sức khỏe

Nhiệt Lạnh Tiến Phát cam kết có thể loại bỏ hạt bụi siêu nhỏ cỡ 0.3 micromet và các hạt bụi siêu mịn PM2.5 và PM10 thông qua hệ điều hòa không khí sạch.

Liên hệ với chuyên gia thiết kế không khí của chúng tôi

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI 

Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác các giải pháp điều hòa không khí sạch tối ưu cho nhiều không gian sống.

0963844267