Banner trang trong
Tin tức

xử lý ô nhiễm không khí trong nhà

XỬ LÝ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ TRONG NHÀ - GIẢI PHÁP HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ SẠCH

Ô nhiễm không khí trong nhà là hiện tượng không khí trong nhà bị nhiễm bẩn do các nguồn gây ô nhiễm nguy hiểm là fomaldehyde ( HCHO ), benzen ( C6H6 ), ammonia ( NH3 ) và radon ( Rn ). Trong đó, fomaldehyde là đáng sợ nhất, nó thường được dùng sản xuất đồ dùng gia đình tại Trung Quốc. Chất này được phát tán dần trong không khí trong nhà bạn rất nhiều năm rất nguy hiểm cho gia đình bạn.

Báo cáo của cơ quan vệ sinh môi trường Hoa Kỳ cho biết tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà là thiệt hại hàng tỉ USD vì chi phí chăm sóc sức khỏe, nghỉ bệnh, giảm năng suất làm việc. Mới đây, trong một khảo sát tại Anh cho thấy hiệu suất của nhân viên văn phòng giảm đến 20% vì chất lượng không khí trong phòng bị ô nhiễm. 

Dưới đây là một số những nguyên nhân chính gây nên tình trạng ô nhiễm không khí trong phòng.

Khói thuốc lá : Là một hôn hợp có hơn 4.000 chất ở dạng khí và hạt. Nhiều chất trong số các hợp chất này gây kích ứng mạnh và có ít nhất 40 hợp chất gây ung thư ở người. Ngoài những ảnh hưởng gây kích ứng đến mũi, mắt và cổ họng, khói thuốc lá tăng khả năng về ung thư phổi và bệnh tim ở người không hút thuốc, tăng khả năng nhiễm bệnh hô hấp ở trẻ em. Phụ nữa không hút thuốc có khả năng mắc bệnh ung thư phổi cao hơn nếu chồng họ hút thuốc.

Hợp chất hữu cơ bay hơi : Môi trường trong nhà bạn có khoản hơn 100 hợp chất hữu cơ bay hơi từ nhiều nguồn khác nhau như sơn tường, đồ đạc , mỹ phẩm, chất tẩy rửa... Nhiều chất hữu cơ bay hơi dẫn đến làm suy nhược hệ thần kinh, gây kích ứng cho mắt, mũi, họng, gây mệt mỏi, nhức đầu, rối loạn thị giác và nhiều tác hại khác. Thậm chí nhiều hợp chất hữu cơ có khả năng gây ung thư cho con người.

Formaldehyde : Là một khí cay, không màu, thải ra chủ yếu từ các hạt urê kết dính trong các vật liệu xây dựng, từ các thiết bị đốt như bếp gas, lò sưởi, từ những vật dụng trang trí nội thất như bông cách nhiệt, vải, thảm... Chất này nếu ở nồng độ thấp trong không khí có thể gây kích ứng mắt, mũi, họng, có thể gây hắc hơi, ngạt mũi, ho. Ở nồng độ cao, nó có thể gây cảm giác khó thở và buồn nôn. Cơ quan Quốc Tế về nghiên cứu ung thư ( IARC ) phân loại formaldehyde thuộc nhóm chất có thể gây ung thư.

Ô nhiễm có bản chất sinh học : Việc các nhà cung cấp dịch vụ bảo trì máy lạnh, dịch vụ dọn nhà cửa, dịch vụ thông cống... Đến chậm hơn thời gian lịch hẹn, làm không sạch, có thể gây nên tình trạng ô nhiễm có bản chất sinh học từ vi khuẩn, nấm, virus và bụi. Đây cũng là một trong số nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phổi, viêm mũi, và bệnh hen suyễn, biểu hiện hắc hơi, ho, khó thở, chóng mặt, sốt và rối lloạntieeu hóa.

Khí hiếm : Phát thải ra từ đất, đá hoặc từ vật liệu xây dựng như bê tông, đá granits... Những người thường xuyên tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm nói trên có thể mắc bệnh ở đường hô hấp, ung thư, giảm khả năng hoạt động trí óc. Phụ nữa mang thai, trẻ em và người già là những người có khả năng dễ mắt bệnh nhất.

Thật quá nguy hiểm nếu như bạn không có một cách xử lý ô nhiễm không khí trong nhà mình.

 

Chúng tôi cung cấp các giải pháp điều hòa không khí sạch tối ưu cho nhiều không gian sống khác nhau với việc sử dụng công nghệ thông gió và hệ thống điều hòa không khí trung tâm.

THIẾT KẾ GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG KHÔNG KHÍ CHO TỪNG LOẠI HÌNH CÔNG TRÌNH

Chúng tôi cung cấp các giải pháp tối ưu phù hợp với từng nhu cầu của bạn.

 

Tiêu chuẩn không khí sạch là gì ?

Tiêu chuẩn không khí sạch tại không gian chung và trong phòng sạch có những điểm khác biệt căn bản. Để biết được chi tiết về tiêu chuẩn của không khí trong các môi trường khác nhau, các bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Thành phần không khí sạch

Không khí sạch là không khí ít tạp chất. Việc hít thở không khí sạch tốt cho sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là người bệnh, người lớn tuổi, phụ nữ và trẻ em. Sống trong bầu không khí sạch sẽ giúp giảm stress, tốt cho hệ hô hấp và tạo năng lượng tích cực cho cơ thể.

Không khí sạch chứa gì ?

Không khí chúng ta đang hít thở còn được gọi là tầng đối lưu của khí quyển ( cách mặt đất 7 - 17km và ở vùng cực là 7-10km ), chứa 78,1% ni-tơ và 20,9% oxy. Trong đó 1% không khí còn lại là hỗn hợp của các chất khí khác, lớn nhất là carbon dioxit, sau đó là heli, neon , hydro, krypton,...

Không khí cũng có trọng lượng vì được cấu thành từ nhiều thành phần. Dưới tác động của lực hút trái đất, không khí tác động lên cong người. Vì vậy, khi bạn đứng trên mặt đất sẽ có cảm giác nặng nề hơn so với lên cao. Tuy nhiên, do ở trên cao nồng độ không khí thấp hơn dưới mặt đất nên chúng ta sẽ nhanh cảm thấy mệt mỏi hơn.

Một số tiêu chuẩn khí sạch

Tiêu chuẩn về không khí xung quanh

Theo QCVN 05:2013/BTM, quy chuẩn này quy định giới hạn các thông số cơ bản trong không khí xung quanh gồm : SO2, CO, NO2, O3, tổng bụi lơ lửng, bụi PM10, bụi PM2.5 và chì. Quy chuẩn này dùng để giám sát, đánh giá chất lượng không khí xung quanh và không áp dụng đối với không khí trong nhà hay cơ sở sản xuất. Tiêu chuẩn không khí xung quanh như sau.

Bảng tiêu chuẩn không khí xung quanh

Tiêu chuẩn về độ bụi trong phòng sạch

TCVN 8664-1:2011 là tiêu chuẩn độ bụi trong phòng sạch. Đây là tiêu chuẩn quy định lượng hạt bụi trong một đơn vị thể tích không khí. Người ta chia các kích cỡ bụi và loại phòng được sác định bởi số hạt bụi có kích thước trên 0,5µm trên một thể tích là 1 foot khối không khí trong phòng.

Dưới đây là bảng kê tiêu chuẩn TCVN 8664-1:2011 ( tương đương tiêu chuẩn ISO 14664-1).

Bảng giới hạn hàm lượng bụi tiêu chuẩn

Đây là tiêu chuẩn đo sự khống chế về hàm lượng các hạt bụi trong không khí. Nếu một sợi tóc người có kích cỡ khoảng 100um thì hạt bụi trong phòng sạch có đường kính chỉ 0,5-50µm.

Bảng tiêu chuẩn cấp độ sạch

 

Liên hệ với chuyên gia thiết kế không khí của chúng tôi

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI 

Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác các giải pháp điều hòa không khí sạch tối ưu cho nhiều không gian sống.

 

 

0963844267